Cách tốt nhất để làm việc nhanh và hiệu quả

  • Chia sẻ:
Hồng Hạnh Đăng bởi Hồng Hạnh 09:07, 15/07/2013
  • 0 bình luận

Đó chính là chia và chinh phục! Vì sao nó lại giúp bạn làm việc hiệu quả nhất? Cùng xem nghiên cứu mới từ đại học Utah, Mỹ giải thích nhé bạn. Ngoài ra, các chuyên gia còn có 4 thủ thuật để bạn làm việc nhanh hơn.

Ôm đồm hàng mấy mươi dự án khác nhau cùng một lúc có thể làm bạn cảm thấy mình như là siêu nhân, nhưng thật sự bạn không được hoan nghênh hay ủng hộ đâu. Cách tốt nhất để làm việc nhanh và hiệu quả chính là chia và chinh phục! 

Nghiên cứu  từ đại học Utah cho rằng những người đa nhiệm, ôm đồm nhiều việc thực sự làm việc kém hiệu quả hơn so với những người tập trung vào một việc tại một thời điểm. Thật tiếc, vì họ còn cho rằng mình là con át chủ bài trong công ty và được sếp đánh giá cao vì năng lực đa nhiệm của mình.

lam viec nhanh

 

Nghiên cứu được thực hiện với 310 sinh viên, yêu cầu họ thể hiện khả nằng cùng một lúc làm nhiều việc và sau đó cho họ tự kiểm tra để chứng minh năng lực bản thân.

Mặc dù thực tế có đến 70% những người tham gia tin rằng họ có những kỹ năng đa nhiệm trên mức trung bình. Tuy nhiên, những sinh viên tập trung vào một công việc duy nhất lại ghi điểm cao hơn về khả năng đa nhiệm thực tế hơn những người phải chia sẻ sự tập trung của mình cho nhiều công việc trong cùng một thời điểm.

Tập trung vào mục tiêu!

Nghiên cứu trên cũng khẳng định rằng: Nếu bạn không xác định mục tiêu rõ ràng và tập trung tối đa để thực hiện mục tiêu ấy, bạn sẽ bị rơi vào cái vòng lẩn quẩn vì cứ mãi loay hoay với những việc không đâu nhưng bạn cứ nghĩ chúng là quan rất quan trọng.

Muốn thoát ra khỏi sự ngộ nhận về khả năng đa nhiệm ư? Đơn giản thôi, sử dụng ngay các “thủ thuật” sau để phân chia và làm “chủ tình hình” danh sách công việc bạn cần phải hoàn thành.

1.     Loại trừ những phiền toái của chính bạn

Điện thoại di động liên tục nhấp nháy báo có tin nhắn hay cuộc gọi đến, cửa sổ pop-up cho email, và tin nhắn gmail ẩn hiện bên góc phải màn hình máy tính… tất cả góp phần phá vỡ sự tập trung vào công việc chính và kéo dài thêm thời gian làm việc trong ngày. Laura Stack, tác giả bài nghiên cứu “Làm gì khi có quá nhiều việc để làm” khuyến cáo rằng trong giờ làm việc bạn chỉ nên nhận và trả lời các cuộc điện thoại, tin nhắn hay email của những người quan trọng như sếp của bạn chẳng hạn. Còn lại những liên lạc khác bạn nên trả lời trong giờ ăn trưa hay sau khi tan sở.

Xem tiếp phần 2 ->  4  thủ thuật để bạn làm việc nhanh hơn

 

BÌNH LUẬN

  • 0 bình luận
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!
TÌM KIẾM
NHÀ CUNG CẤP
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI