7 cách tiết kiệm tiền hiệu quả ngay lập tức

 • Chia sẻ:
Kim Bui Đăng bởi Kim Bui 11:04, 06/04/2015
 • 1 bình luận

Tiết kiệm tiền là điều bạn nên làm càng sớm càng tốt. Bởi nó không chỉ giúp bạn có được một tài khoản kha khá mà còn giúp bạn thực hiện được những kế hoạch trong tương lai.

Thường xuyên tìm thấy mình trong tình trạng túng thiếu? Cày quần quật ngày này qua ngày khác để… trả nợ? Đi chơi cùng bạn bè và vung hết tiền mình có trong tài khoản cho cuộc vui?

Kể cả khi bạn vẫn còn trẻ và việc mua nhà, thuốc men, bệnh tật hay để dành khi về già vẫn còn lâu mới đến, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu để dành cho tương lai bạn cả. Những gì bạn cho vào, sẽ là những gì bạn rút ra. Sau rốt, bạn đang trả cho chính mình một tương lai tươi sáng hơn. Bất kể số dư tài khoản của bạn là bao nhiêu, Women’s Health có kế hoạch giúp bạn đưa tài khoản tiết kiệm vào khuôn phép với các cách tiết kiệm tiền hiệu quả dưới đây.

Tiết kiệm tiền hiệu quả

Tiết kiệm hôm nay để có một tương lai tươi sáng nhé

Giống như một kế hoạch tập luyện mới hay một lời thề sẽ ăn uống lành mạnh hơn, có một kế hoạch dành dụm với mục tiêu nhỏ, dễ đạt được sẽ luyện cho não bạn cách sống đúng mực và cần kiệm, cũng như không để kỳ vọng quá cao. Thử làm theo vài bí quyết sau đây thường xuyên và thêm vào những mục tiêu dành dụm mỗi tuần hay hàng tháng để giúp bạn có chương trình tiết kiệm thật nhẹ nhàng.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả
Tiết kiệm tiền là việc nói dễ hơn làm. Ai cũng biết đây là việc cần làm nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn trong việc thực hiện. Tiết kiệm tiền không chỉ có nghĩa là tiêu tiền ít hơn, mặc dù nội việc này đã khó rồi. Cách tiết kiệm tiền hiệu quả còn là suy tính sử dụng số tiền bạn có và tối đa...

Cách tiết kiệm tiền đơn giản nhất là làm những việc sau:

1. Ngừng đăng ký                                       

Bỏ qua đăng ký địa chỉ email của bạn từ những lời mời hấp dẫn của các thương hiệu, cửa hàng hay shop thời trang mà bạn thấy khó cưỡng. Thường xuyên bị tấn công bởi những lời đề nghị hấp dẫn có thể làm lụi dần ý chí của bạn.

2. Mua đồ giảm giá

Bạn chỉ nên mua những món hàng cần thiết. Cần một chiếc váy mới cho đám cưới bạn thân? Đi thẳng tới những buổi sale đồ trưng bày, sale cuối năm hay sale trên mạng thay vì trả giá gốc. Bạn có thể tiết kiệm được khối tiền nếu đặt chúng vào tài khoản tiết kiệm và xem chúng nảy nở theo thời gian.

3. Biến nhà bạn thành phòng tập thể dục

Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày chạy. Đi bộ và chạy là miễn phí và bạn có thể làm theo những hướng dẫn tập luyện trên mạng. Thêm vào một cặp tạ, một bộ dây nhảy và thảm tập là bạn có thể làm săn chắc cơ thể và săn chắc luôn tài khoản của mình.

4. “Chà đồ nhôm”

Chúng tôi không có ý nói bạn “chôm đồ nhà” – nhưng nên tận dụng những gì bạn dùng được thay vì chi tiêu quá tay. Ví dụ, tự chuẩn bị đồ ăn trưa và đổi từ mua cà phê bên ngoài thành dùng trà túi lọc tại công ty. Không chỉ giúp ví tiền cảm ơn bạn, mà vòng eo cũng biết ơn sự thay đổi này! Tiến thêm một bước nữa bằng việc tự đi chợ để có thể nấu cho mình những bữa ăn ngon, khỏe mạnh tại nhà thay vì ăn ngoài. Thêm vào đó, mang theo phần còn thừa từ tối qua cho bữa trưa thay vì nấu món mới.

7 cách tiêu tiền thông minh nhất
Để trả lời cho câu hỏi muôn thuở: "Làm thế nào để sống sót đến cuối tháng mà không cần vay nợ?", mời bạn tham khảo những "bí kíp" dưới đây.
Bạn nên biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Tiết kiệm tiền là cách tốt nhất đề đầu tư cho tương lai

Đạt những mục tiêu lớn nhờ cách tiết kiệm tiền hiệu quả

5. Tăng thu

Mỗi khoản tiền tiết kiệm đều trích ra một phần lãi suất trực tiếp từ tài khoản của bạn. Rất nhiều ngân hàng hiện nay cung cấp tài khoản tiết kiệm lãi suất cao trong đó bạn không thể rút ra trong một thời gian nhất định. Bên cạnh đó, những thiệt thòi bạn có được khi rút tiền sẽ giúp bạn nghĩ lại trước khi tiêu pha quá lố.

Đừng để tiền rơi!
Chưa tới cuối tháng, bạn đã thấy tiền “cứ đi đâu mất”? Trắc nghiệm kiểu chi tiêu sẽ giúp bạn giải mã cách giữ tiền hiệu quả

6. Giảm chi

Ngừng chi xài cho nợ nần cá nhân cũng như thẻ tín dụng của bạn. Nếu có nhiều khoản nợ lẻ tẻ, bạn nên tập trung trả cho khoản lớn nhất để giảm lãi suất đè nặng lên bạn.

7. Lên ngân sách

Làm một danh sách tất cả những chi tiêu trong tháng và những nhân tố khiến bạn chi quá tay. Giữ lại những hóa đơn và gắn bó với ngân sách bạn đã đề ra. Nếu bạn không có khả năng đáp ứng, đừng mua nó. Dù đó là đôi giày cao gót đang hot hay một chiếc áo khoác sang trọng, bạn sẽ cảm ơn ý chí của mình khi cứu bản thân khỏi những căng thẳng tài chính sau này.

Xem thêm các bài cùng chủ đề, bấm dưới đây bạn nhé! 

3 chiêu giúp bạn “vỗ béo ví tiền”

4 sai lầm về tiền bạc bạn nên tránh

Làm sao để chuyện tiền bạc không phá hỏng lứa đôi?

BÌNH LUẬN

 • 1 bình luận
 • sắp xếp theo:
 • Linh Lan
  • Linh Lan 16:11, 20/11/2014
  • Nguyên tắc 1: Mở tài khoản ngân hàng và mua sắm online với Internet banking
   Nguyên tắc 2: Có lối sống phù hợp với khả năng tài chính
   Nguyên tắc 3: Đừng quá phụ thuộc vào người thân
   Nguyên tắc 4: Tăng cường đi siêu thị, đi chợ
   Nguyên tắc 5: Để dành mua một món đáng tiền hơn mua nhiều thứ rẻ

  • 29 love
TÌM KIẾM
NHÀ CUNG CẤP
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI