7 dấu hiệu nhiễm HIV dễ phát hiện

 • Chia sẻ:
Hồng Hạnh Đăng bởi Hồng Hạnh 22:01, 20/01/2014
 • 1 bình luận

Hội chứng suy giảm miễn dịch (AIDS) là một bệnh gây ra bởi virus HIV - virus gây suy giảm miễn dịch, khiến cơ thể người bệnh không còn khả năng chống lại tất cả các tác nhân gây bệnh.

Virus này lan truyền qua quan hệ tình dục với người nhiễm HIV, sử dụng kim tiêm bị nhiễm virus và máu nhiễm bệnh. Phụ nữ nhiễm HIV/AIDS có thể lây nhiễm sang con trong quá trình mang thai, khi sinh nở hoặc qua sữa mẹ.

phat hien benh

Dấu hiệu và triệu chứng

Nhiều người sau khi nhiễm HIV có thể không có triệu chứng gì trong nhiều năm, thời gian ủ bệnh có thể lên đến 10 năm mới phát triển thành AIDS – giai đoạn cuối của nhiễm HIV.

Một số triệu chứng HIV bao gồm:

- Mệt mỏi

-  Sút cân

- Sốt kéo dài

-  Đổ mồ hôi vào ban đêm

- Da bị nổi phát ban

- Tiêu chảy kéo dài

- Giảm kháng thể chống viêm nhiễm

 

Các biến chứng HIV

Theo thời gian, virus HIV tấn công hệ thống miễn dịch của cơ thể, gây ra bệnh AIDS khiến cơ thể người bệnh không còn khả năng chống lại tất cả các tác nhân gây bệnh, dẫn đến đe dọa tính mạng. Nó cũng làm tăng mức độ nghiêm trọng của một số bệnh thông thường và tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Điều trị HIV

Không có thuốc điều trị HIV/AIDS. Đây là một bệnh gây tử vong, người có AIDS thường chết 1 năm rưỡi đến 3 năm sau khi phát triển thành AIDS, thường là do mắc các bệnh nhiễm trùng hoặc ung thư. Tuy nhiên, việc điều trị có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh.

—-

Tất tần tật các thông tin chính xác và cơ bản nhất về HIV, AIDS. Bấm xem ngay các ô dưới đây, bạn nhé!

1

=> HIV, AIDS là gì?

2

=> Nguyên nhân nhiễm HIV

3

=> 4 cách không bao giờ lây nhiễm HIV

4

=> Xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả?

5

=> Xét nghiệm HIV ở đâu?

6

=> Thoát chết nhờ xử lý nhanh khi mới dính HIV

BÌNH LUẬN

 • 1 bình luận
 • sắp xếp theo:
 • Linh Lan
  • Linh Lan 22:11, 30/11/2014
  • Cho e hỏi lúc trước e say sin nên không chắc chắn la minh có dẫm phảo kim tiêm không nữa nhưng đã qua 2 năm cũng chẳng để ý đến triệu chứng ban đầu khi mắc HIV vây giờ em nên đi xét nghiệm để biết có bị nhiễm HIV được không a…. có cơ sở nào để xét nghiệm không?

  • 16 love 0 trả lời