6 cách dừng ăn kiêng kiểu yo-yo

Bạn liên tục giảm cân sau đó tăng cân trở lại? Có thể bạn đang bắt đầu tự nhủ tốt hơn mình nên chấp nhận những ngấn mỡ thừa ở bụng. Tuy nhiên, những nguy hiểm của việc thừa cân vẫn gây ảnh hưởng xấu lớn hơn các nguy cơ từ hiện tượng yo-yo.

Làm thế nào để thoát khỏi vòng luẩn quẩn một cách tích cực? Điều này hoàn toàn không phải là "nhiệm vụ bất khả thi".

(Ảnh: Shutterstock)

Kiên nhẫn

Không nên cố giảm cân quá nhiều trong thời gian quá nhanh. Theo Viện Sức khỏe Quốc gia ở Mỹ, một mục tiêu giảm cân lành mạnh là giảm trọng lượng khoảng 10% trong 6 tháng.

Phân tích kỹ

Lưu lại những thay đổi về tâm trạng và mức độ đói bụng để có thể nhận ra thời điểm bạn nạp thức ăn vì những lý do cảm tính.

Thận trọng

“Nếu giảm khoảng 14kg rồi lại tăng 1,3kg, bạn dễ dàng nghĩ rằng nó không phải là chuyện đáng lưu tâm. Tuy nhiên, đây lại là một con dốc trơn trượt”, tiến sĩ Gary Foster, giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục về bệnh Béo phì tại Đại học Temple, Mỹ, đặc biệt là nếu bạn có tiền sử ăn kiêng theo kiểu yo-yo. Bạn nên bước lên cân hằng tuần và chuẩn bị sẵn sàng một kế hoạch hành động rõ ràng nếu chỉ số cân đung đưa quá xa.

Chủ động

Bên cạnh việc áp dụng thực đơn ít năng lượng và chất béo, bạn cần siêng tập thể dục. Đây là bí quyết then chốt giúp 6.000 thành viên của Hội Đăng ký Kiểm soát Cân nặng Quốc gia, Mỹ tránh tăng cân trở lại. Điều đó không có nghĩa là bạn phải tập luyện cho một cuộc marathon. Nửa giờ bước nhanh mỗi ngày là tất cả những gì bạn cần để đốt cháy năng lượng, tạo cơ bắp, xoa dịu cơn đói và tăng nồng độ endorphin tạo cảm giác lạc quan.

Linh động

“Đổi chế độ ăn nếu bạn thấy chán”, bác sĩ Michael Dansinger, giáo sư trợ giảng tại Trường Y khoa Tufts, Mỹ tư vấn. Như thế, bạn có nhiều khả năng thành công hơn.

Lạc quan

“Một trong những bí quyết quan trọng nhất để trở thành người giảm cân thành công là không để những nỗ lực thất bại trong quá khứ khiến bạn chùn bước và ngại cố gắng một lần nữa”, bác sĩ Dansinger cho biết. “Mỗi lần thất bại, bạn lại biết rõ hơn về những gì cần làm khác đi trong thời gian sắp tới”.

Tổng hợp theo ấn phẩm Women's Health

 

Cập nhật ngày 11/01/2013 19:30

Thích () - In ra - Bình luận (0) -

diễn đàn womenhealth

 • Bibo9999
  Đẹp nhờ nước ép
  Nước ép cam- Trị mụn: Trộn nước ép cam, nước ép chanh tươi, bạc hà, thoa lên da mặt...

 • Ngô Thanh Thuỷ
  Mẹo bảo quản đồ ăn
  Một số chất dinh dưỡng trong thực phẩm có thể bị hao hụt trong quá trình bảo quản, dự trữ, phân...

 • Ngô Thanh Thuỷ
  Triết lý bóng đá Đức
   Tôi yêu đội tuyển bóng đá Đức không phải vì họ chiến thắng Brazil một trận cầu khủng khiếp ...