Uống thuốc ngừa thai có bị rong kinh?

tinhan

tinhan - 17/05/2012 13:29

Thích () - Bình luận (1)

Kính thưa BS,

Em ghi rõ chu kì của em cho BS dễ tư vấn. Trước giờ kinh nguyệt em không đều. Hay bị trễ và mỗi lần có kéo dài hơn 7 ngày.

Ngày 05/04 em bị. Ngày 10/04 em hết. Vì không muốn có con nên em định uống Marverlon. Đáng lẽ ngày 05/04 em uống Marvelon nhưng em quên (em chưa dùng thuốc ngừa thai và quan hệ với ai bao giờ)

Ngày 27/04, em bị ra huyết, em tưởng là em có kinh sớm nên uống mỗi ngày 1 viên Marvelon bắt đầu từ 27/04.

Sau 1 tuần uống thuốc em ra huyết,  em đi khám BS, siêu âm xong thì BS bảo ngày 4/5  mới chính là kì hành kinh của em, có thể do em lo lắng việc đám cưới (đám cưới ngày 27/4)bị san chấn nên có hiện tượng hành kinh giả. BS bảo hành kinh được 5 ngày thì uống lại vỉ Maverlon mới, kêu bỏ vỉ cũ.

Ngày 8/5 em uống lại viên Marvelon đầu tiên của vỉ mới. Không hiểu sao từ ngày 4/5 cho đến hôm nay em vẫn bị ra huyết (đen đen, ướt miếng BVS hằng ngày), em lo quá. Mong BS tư vấn xem em có bị gì không?

Em đọc hướng dẫn thấy uống Marvelon được 1 tuần thì quan hệ mới chắc ăn không có em bé nhưng BS em khám (BS Quyên ở BV Tai Mũi Họng SG - đường Trịnh Văn Cấn) nói uống thuốc ngừa thai 1 ngày là có thể quan hệ được mà không có con? BS còn nói là tin BS đi, vì đã làm lâu năm rồi(?!) Thực hư thế nào mong BS tư vấn giúp em ạ.

Em cám ơn nhiều!

 

 

Thích () - In ra - Bình luận (1) -
QA Women's Health

diễn đàn womenhealth

 • Bibo9999
  Đẹp nhờ nước ép
  Nước ép cam- Trị mụn: Trộn nước ép cam, nước ép chanh tươi, bạc hà, thoa lên da mặt...

 • Ngô Thanh Thuỷ
  Mẹo bảo quản đồ ăn
  Một số chất dinh dưỡng trong thực phẩm có thể bị hao hụt trong quá trình bảo quản, dự trữ, phân...

 • Ngô Thanh Thuỷ
  Triết lý bóng đá Đức
   Tôi yêu đội tuyển bóng đá Đức không phải vì họ chiến thắng Brazil một trận cầu khủng khiếp ...