Sốc: Bánh kẹo Trung Quốc phát hiện có đỉa

Như Nguyện

Như Nguyện - 13/09/2013 10:32

Thích () - Bình luận (17)

Ảnh minh họa: 

Xem thêm các bài liên quan: 

 
 
 
 
---

Mới nghe mà sốc quá, không biết hư thực thế nào : ( 

Trường hợp đầu tiên phát hiện được là ở Tuyên Quang

Bệnh nhân nữ này đau bụng và được đưa đi bệnh viện đa khoa và đc các bác sỹ ở đây chụp chiếu thì phát hiện có rất nhiều sinh vật lạ và đã tiến hành phẫu thuật . Vị bác sỹ này đã ngất ngay tại chỗ vì khi vạch bụng bệnh nhân ra toàn là đỉa.

Search trên mạng về tác dụng của đỉa thấy không ít các bài báo đề cập. Hầu như chỉ đề cập là đỉa có tác dụng chữa bệnh bệnh khớp, tim mạch, bởi trong tuyến nước bọt của loài hút máu này chứa chất chống viêm sưng, chống đông máu cùng một số chất có khả năng hạn chế triệu chứng viêm khớp…

Bên cạnh đó có một vấn đề cần lưu tâm: Dùng bừa bãi sẽ gây tác hại khôn lường. Nếu khi đốt, tán đỉa không đúng cách sẽ khiến một số tế bào đỉa còn sống. Khi người bệnh uống, tế bào còn sót lại sẽ sinh trưởng và lớn lên thành con đỉa ở trong người bệnh. 

Đỉa là loài sinh vật lưỡng tính, ngoài hình thức sinh sản như thông thường, đỉa còn có thể sinh sản theo phương thức sinh sản vô tính phân mảnh, nói đơn giản thì nếu ta cắt con đỉa ra làm nhiều mảnh nhỏ, thì từ mỗi mảnh đó lại có thể phát triển thành một con đỉa mới, hình thức này giống hệt với sao biển mà chúng ta từng biết.

Như thường lệ, sáng ra lướt web, thấy có bài giật tít “Trung Quốc mua đỉa Việt Nam – 10.000đ/con”. Thấy hay hay nên ngó qua xem. Nội dung đại loại là “Nông dân một số tỉnh miền Bắc đang lùng bắt đỉa để bán với giá hơn một triệu đồng/kg.  Mình băn khoăn vì sao họ mua đỉa Việt Nam ?

Từng có thời gian,  thương lái Tàu xuất hiện từ Hà Giang cho đến Lâm Đồng để thu mua chè vàng, là thứ chè chặt thô phơi tái, không cần chế biến. Thương lái Tàu mua chè vàng với giá rất cao, kích thích nông dân chặt trụi đồi chè mang bán. Thế là thương lái Tàu đã triệt hạ vùng nguyên liệu cho các nhà máy chè Việt Nam. Không còn con đường nào khác, các doanh nghiệp chè Việt Nam phải sang mua chè nguyên liệu từ Trung Quốc. Đến khi nông dân Việt Nam cần trồng lại đồi chè, thì họ vô sản lại lọ mọ xuất hiện, “giúp” mua giống chè từ Trung Quốc chở qua cho nông dân Việt Nam.

Chắc hẳn các bạn còn nhờ từng có thời gian, trên thị trường bán vật tư thuốc nông nghiệp của Việt nam ồ ạt bán các loại thuốc diệt chuột nhập ngoại dán mắc China. Thấy rẻ, dân ta hồ hởi mua để diệt chuột, chắc mẩm rằng sau vụ này cho họ hàng nhà chuột chúng may đi đời sạch. Chuột đi đời đâu chẳng thấy, chỉ thấy sau vụ đó sô lượng chuột càng tăng mạnh, kiểm tra mới vỡ lẽ trong thuốc diệt chuột đó có thành phần của thuốc kích dục, chuột ăn vào chẳng chết mà còn thi nhau đẻ vượt kế hoạch.
 

Search trên mấy trang báo còn thấy dân ta giờ đang ồ ạt thu mua đỉa, không ít anh em còn đang nuôi mộng nuôi đỉa nhằm mục đích bán cho Trung Quốc lấy lãi. Liệu rằng vụ mua đỉa với quy mô lớn này có phải là các chiêu bài  lập lại trước đây? 

Cuối cùng mình chỉ muốn chốt hạ một câu mà thôi “Chú ý kỹ khi mua hàng Trung Quốc”.
 

Các bạn đọc xong nếu bức xúc cũng đừng có bình luận bất lịch sự hay thái độ thái quá nhé. Mình chỉ tổng hợp thông tin thôi, còn đúng hay sai, tin hay không là do mỗi chúng ta nhé. 

Diễn đàn Phụ nữ:  womenshealthvn.com

---

Khám phá ngay các mẹo cực hay, bấm ngay dưới đây bạn nhé

-> Chuyện "yêu" nồng cháy

-> Bí quyết làm đẹp hàng đầu thế giới 

->  Mẹo giúp bạn tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết 

Thích () - In ra - Bình luận (17) -
Như Nguyện
ruby147
ĐÀO THỊ THU TRANG
ĐÀO THỊ THU TRANG
Như Nguyện
Như Nguyện
matkinhnham
Như Nguyện
ruby147
Như Nguyện
Rita Thanh
matkinhnham
ĐÀO THỊ THU TRANG
Như Nguyện
ruby147
GHET_TRUNG_QUOC
fatgirl

diễn đàn womenhealth

 • Bibo9999
  Đẹp nhờ nước ép
  Nước ép cam- Trị mụn: Trộn nước ép cam, nước ép chanh tươi, bạc hà, thoa lên da mặt...

 • Ngô Thanh Thuỷ
  Mẹo bảo quản đồ ăn
  Một số chất dinh dưỡng trong thực phẩm có thể bị hao hụt trong quá trình bảo quản, dự trữ, phân...

 • Ngô Thanh Thuỷ
  Triết lý bóng đá Đức
   Tôi yêu đội tuyển bóng đá Đức không phải vì họ chiến thắng Brazil một trận cầu khủng khiếp ...