Nối mi: Nên và không nên

  • Chia sẻ:
Rainie Tran Đăng bởi Rainie Tran 15:07, 22/07/2013
  • 0 bình luận

Để sở hữu hàng mi cong vút và gợi cảm, nhiều bạn gái chọn cách nối mi để đôi mắt trông hút hồn hơn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ lợi và hại của phương pháp này để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Để sở hữu hàng mi cong vút và gợi cảm, nhiều bạn gái chọn cách nối mi để đôi mắt trông hút hồn hơn.

noi mi

Trước khi quyết định nối mi

Ngoài chức năng che chắn, bảo vệ, lông mi còn là điểm nhấn giúp đôi mắt trông to, đẹp và quyến rũ hơn. Tại các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, có nhiều dịch vụ dành cho lông mi: uốn mi bằng hóa chất, kẹp lông mi, chải mascara, cấy mi…

Phương pháp nối mi ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của phái nữ. Phương pháp này rất đơn giản. Khi đi nối mi, bạn chỉ việc nằm yên, nhắm mắt khoảng 2-3 giờ. Đầu tiên, chuyên viên thẩm mỹ sẽ dán keo vào mí mắt. Sau đó, họ dùng nhíp hoặc kim tách từng sợi lông mi nhân tạo, nhúng vào keo, dán lên mí mắt.

Tùy theo sở thích của khách hàng, chuyên viên thẩm mỹ sẽ nối nhiều hay ít sợi mi nhân tạo. Ban đầu, khi vừa dán mi xong, người được nối sẽ có cảm giác hơi nặng ở mí mắt, rất khó chịu. Nhiều trường hợp còn bị sưng mí. Sau 3-6 tháng, lớp keo bong ra.

Lưu ý khi quyết định nối mi:

- Nên chọn chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề cao.
- Tùy theo ý thích khách hàng, các chuyên viên sẽ tiến hành nối mi theo mật độ dày hay mỏng. Chính vì thế, trước khi quyết định chọn dịch vụ này, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên viên nối mi.
- Nên hỏi trước chi phí cho lần thực hiện đầu tiên và những lần tái chăm sóc tiếp theo.
- Mi được nối phải đạt chính xác, riêng lẻ từng sợi, không bết dính, không gây cộm mắt.
- Kết quả, mắt bạn trông to hơn và đẹp hơn, ngay cả khi không trang điểm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bị dị ứng với keo dán mi.

Sau khi nối mi

- Thường khoảng 24 giờ sau khi làm thủ thuật, vùng mi được nối mới hoàn toàn khô hẳn.
- Tuyệt đối không sờ mó hay massage mắt.
- Khi dùng các sản phẩm tẩy trang, bạn cẩn thận đừng để chúng dính vào vùng mắt.
- Tránh sử dụng mascara.
- Không nên sử dụng bất kỳ loại kem, serum hay lotion chăm sóc vùng da quanh mắt.
- Sau khi nối mi, cần tuân thủ lịch tái khám tại dịch vụ mà bạn thực hiện.
- Đeo kính mỗi khi đi ra ngoài trời sẽ giúp bảo vệ mắt.

Nối mi giúp gương mặt bạn bừng sáng với đôi mắt ấn tượng. Tuy nhiên, so với việc chỉ đẹp trong khoảng thời gian ngắn và chịu những hậu quả như dị ứng, rụng lông mi, cách tốt nhất là bạn nên để lông mi phát triển theo thiên hướng tự nhiên. Dùng các sản phẩm dưỡng mi, tránh quên tẩy trang mascara, không nhổ lông mi, dụi mắt khi thấy ngứa… Ngoài ra, bạn có thể đeo lông mi giả nếu phải tham gia một bữa tiệc quan trọng.

BÌNH LUẬN

  • 0 bình luận
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!
TÌM KIẾM
NHÀ CUNG CẤP
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI