Quan hệ tình dục: chất lượng hơn số lượng

  • Chia sẻ:
WH Đăng bởi WH 21:11, 06/11/2012
  • 0 bình luận

Vấn đề không phải bạn đã từng quan hệ với bao nhiêu người, mà bạn cảm nhận được những gì từ phía họ…

Vấn đề không phải bạn đã từng quan hệ với bao nhiêu người, mà bạn cảm nhận được những gì từ phía họ…

Đã bao giờ bạn tự hỏi bao nhiêu người đàn ông đi qua đời mình chưa? Đối với phụ nữ châu Á, nếu có quá trình “chinh chiến” kha khá, chắc chẳng cô nào trả lời thật.

Chính quan niệm tình dục bảo thủ khiến các bạn không thể cởi mở vấn đề tế nhị này. Tuy nhiên, đọc bài viết sau sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ và tự tin hơn khi nhắc đến các con số.

Bạn quan hệ với bao nhiêu người không quan trọng. Quan trọng bạn “học” được những gì từ họ và từ cuộc sống. Trên hết, bạn không ân hận những gì đã xảy ra nếu bạn luôn quan hệ tình dục an toàn!

tinh yeu

 

Mang tiếng là gái hư
Không ai có quyền phán xét bạn là kẻ hư hỏng nếu bạn quan hệ tình dục với hơn một người trong đời mình. Tuy nhiên, phụ nữ thường có xu hướng “bi kịch hóa” vấn đề, nên khi ai đó nhận xét không hay ho về họ, họ lại nghĩ rằng mình tệ gấp đôi.
Đàn ông có thể khoe khoang về số người tình đã “qua tay” mà không hề lo hậu quả về sau, nhưng phụ nữ ngược lại. Nhiều cô gái cảm thấy xấu hổ vì số bạn trai ngày càng tăng mà vẫn chưa tìm được Mr. Right. Biết là vô lý, nhưng văn hóa của chúng ta vẫn chưa sẵn sàng chấp nhận một cô gái giỏi giang, thú vị và đầy quyền lực sở hữu bộ sưu tập bạn tình khổng lồ.
Có một điều bạn nên thuộc lòng, hạnh phúc của bạn trong tay bạn. Nếu phụ thuộc quá nhiều vào việc người khác nghĩ gì hay đánh giá mình thế nào, bạn sẽ rất khó đặt chân đến miền đất bình yên, hạnh ngộ. Có một câu nói vui khá đúng trong trường hợp chúng ta đang đề cập: Cô gái ngoan sẽ lên thiên đường, nhưng cô gái hư sẽ được đi khắp thế giới. Bạn cứ sống theo cách của mình, miễn là an toàn và không trái đạo lý.
Ý nghĩa của những con số nhảy múa 
Có ba câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi bàn đến con số bạn tình:
- Bạn có thích quan hệ tình dục không?
- Bạn sẵn sàng nếm trải kinh nghiệm mới mẻ chứ?
- Bạn còn vướng mắc cảm giác tiêu cực hay e sợ không?
Bạn có thể chỉ có một hoặc hai bạn tình và bạn cảm thấy điều đó tuyệt vời; hay bạn từng hẹn hò với cả tá đàn ông, nhưng vẫn thấy cô đơn?  Thật khó trả lời chính xác điều gì trong các tình huống kể trên. Khái niệm “quá nhiều” hay “quá ít” người tình chủ yếu phụ thuộc vào những lời bình phẩm của người quen, nhất là khi bạn dự định quan hệ với người thứ 3 đến người thứ 300 đấy.
Một lý do tuyệt vời để có nhiều người tình là bạn sẽ có cơ hội hiểu rõ mình hơn ai hết. Quan trọng hơn, bạn rất biết cách tận hưởng niềm lạc thú tình dục. Điều ấy còn cho biết bạn thích sex, quan hệ khá an toàn, không làm thế để khoe khoang thành tích hay thách thức ai đó. Bạn cũng không cố gắng dựa vào sex để quên bất cứ điều gì đã làm bạn tổn thương ghê gớm trong quá khứ.
Nếu hiểu tình dục không phải thứ để bạn có thể đạt được tình yêu hay thoát khỏi sự cô đơn quạnh quẽ, nếu bạn không lên giường với bất cứ ai chỉ vì mục đích đào mỏ, việc bạn có nhiều người tình một cách chính đáng chẳng có gì đáng xấu hổ cả. Nói cách khác, nếu cảm thấy áy náy hoặc không thể quan hệ tình dục bình thường, sao bạn không về nhà, xoa dịu cảm xúc hay tìm đến chuyên gia vật lý trị liệu. Đó sẽ là hành động sáng suốt trong thời điểm này.
Đối với những cô gái có một vài người yêu, hẳn ai cũng có lý do chính đáng và không chính đáng. Một vài người chỉ giật mình khi lượt bạn tình của họ bắt đầu lên đến con số 20.
Trong trường hợp này, quan hệ tình dục không phải dấu hiệu để bạn hoảng sợ và suy nghĩ xem mình nên làm gì. Thực sự, bạn chưa tìm được người yêu đích thực hay vì lý do không may mắn nào khác? Nhưng nếu những con số ngày càng lớn dần đang ám ảnh bạn, bạn nên nghiêm túc xem xét lại tình hình.
Có hay không căn bệnh sợ tình dục?
Tuy nhiên, sẽ có những lý do tích cực để bạn chưa sẵn sàng để quan hệ, ví dụ bạn kiên định với tôn giáo hoặc nền tảng giáo dục của bạn chỉ chấp nhận quan hệ tình dục sau hôn nhân. Điều đó không đáng ngại.
Việc ít bạn tình chỉ đáng lo nếu bạn thuộc tuýp người bài xích quan hệ tình dục, trốn tránh nỗi sợ hãi hoặc bị ám ảnh bởi nỗi đau cụ thể trong quá khứ. Cũng có thể bạn đang muốn “ở ẩn” và cắt đứt liên hệ với mọi người. Bạn đừng lẫn lộn, sống khép kín do sợ hãi hoặc giận dỗi cuộc đời sẽ hoàn toàn khác với ý thích có một cuộc sống độc thân.
Tình dục là một phần hết sức bình thường và lành mạnh trong đời người. Bạn có ác cảm với tình dục hoàn toàn khác với bạn lựa chọn việc “cấm cửa” ngã ba lòng và tuyệt đối nói không với quan hệ tình dục.
Tuy nhiên, chuyện quá khứ là quá khứ. Quan trọng hơn cả, bạn và người yêu hiện nay đều vui vẻ.

Khám phá thêm từ Tạp chí Women’s Health 

 

BÌNH LUẬN

  • 0 bình luận
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!
TÌM KIẾM
NHÀ CUNG CẤP
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI