Cách giúp bạn nhận biết thời điểm rụng trứng

 • Chia sẻ:
Hồng Hạnh Đăng bởi Hồng Hạnh 22:08, 22/08/2013
 • 3 bình luận

Có 2 lý do khiến bạn cần biết cách tính ngày rụng trứng: Bạn đang muốn có bầu hoặc cần tránh thai. Dưới đây là vài cách để bạn nhận biết 'thời điểm vàng'.

 

rung trung

Cách nhận biết thời điểm rụng trứng

 

Canh ngày

Thời điểm rụng trứng xảy ra trước kỳ kinh kế tiếp của bạn 14 ngày. Nghĩa là nếu bạn dự tính ngày có kinh sắp tới là 20/11, ngày rụng trứng của bạn sẽ rơi vào 6/11. Cái khó là việc xác định kỳ kinh sắp tới là khi nào. Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, bạn sẽ dễ dàng tính được kỳ kinh tiếp theo.

Nếu kỳ kinh của bạn không đều, nên đánh dấu những ngày có kinh vào nhật ký, bắt đầu với ngày đầu tiên thấy kinh. Từ đó, bạn có thể ước lượng được kỳ kinh kế tiếp là khi nào. Từ đó, bạn trừ đi 14 ngày về trước là ra ngày rụng trứng của mình.

Dấu hiệu

Bạn có thể thấy đau nhẹ ở vùng phía trên buồng trứng vào thời gian rụng trứng. Vài ngày trước khi trứng rụng, chất nhầy ở vùng cổ tử cung sẽ tăng về số lượng, trở nên trơn như lòng trắng trứng. Điều này là để cho tinh trùng dễ dàng tiến vào tử cung và tiếp cận với trứng. Nhiệt độ cơ bạn cũng sẽ nóng hơn bình thường khoảng nửa độ C.

Que thử rụng trứng

Giống như que thử thai, que thử rụng trứng có thể phát hiện sự thay đổi hoóc-môn trong nước tiểu. Bạn hãy dùng que thử vào khoảng ngày 12-16 trước kỳ kinh để xác định xem chính xác là lúc nào. Nếu que thử hiện lên 2 vạch, điều đó có nghĩa là bạn sẽ rụng trứng trong vòng 24 giờ tới.

Kính hiển vi thử nước bọt

Bạn có thể mua thiết bị khá nhỏ gọn này từ các nhà thuốc và đem theo bên mình. Khi rụng trứng, nhìn qua kính hiển vi, nước bọt của bạn có hình dạng giống cây dương xỉ. Đó là do nồng độ hoóc-môn estrogen tăng lên.

Nhờ cách sử dụng khá dễ dàng, bạn chỉ cần nhỏ một giọt nước bọt lên kính hiển vi và chờ cho nó khô đi. Sau đó, bạn quan sát hình ảnh phóng to và nếu thấy có hình dạng lá dương xỉ thì nghĩa là trứng đã bắt đầu rụng. Thiết bị này có giá khoảng vài trăm ngàn nhưng bạn có thể dùng được nhiều lần.

Thử máu

Cách tính ngày rụng trứng chính xác hơn là thử máu, bạn nên đến các phòng khám để yêu cầu xét nghiệm máu. Cách này tuy mất công, tốn thời gian gian và tiền bạc hơn nhưng độ chính xác của nó cao hơn những phương pháp khác rất nhiều.

Bạn có thể xem thêm chủ đề ngày “đèn đỏ” tại đây để bảo vệ sức khỏe tốt nhất nhé 

 

BÌNH LUẬN

 • 3 bình luận
 • sắp xếp theo:
 • zorofpt
  • zorofpt 23:08, 15/08/2015
  • Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)
   Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.
   Liên hệ: 0975039474
   (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính, Giới tính em bé, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu, Viện 103, Thử nước tiểu, Thử máu, Dấu hiệu nhận biết con trai, Dấu hiệu nhận biết con gái, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Lựa chọn giới tính, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái)

  • 0 love
 • Linh Lan
  • Linh Lan 22:11, 30/11/2014
  • Cũng có nhiều bạn hỏi vì sao tính chu kì kinh nguyệt đúng nhưng vẫn có thai ?
   Nhân đây mình cũng chia sẻ kinh nghiệm của nhiều mẹ chia sẻ trứng cũng có thể rụng khi có hưng phấn tình dục mạnh. Tránh thai tự nhiên chỉ đạt kết quả 60%, 40% vẫn có thể dính bầu. Các bạn nên cân nhắc kỹ khi sử dụng biện pháp tránh thai này.

  • 16 love
 • Linh Lan
  • Linh Lan 22:11, 30/11/2014
  • Với kinh nghiệm của mình chu kỳ kinh nguyệt từ 28-32 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 11 – 20 của kỳ kinh. Do đó vào những ngày đó người phụ nữ nên kết hợp việc theo dõi nhiệt độ cơ thể, sử dụng que thử trứng rụng để biết chính xác thời điểm rụng trứng. Việc kết hợp nhiều phương pháp để tính ngày rụng trứng sẽ giúp việc tính ngày trứng rụng chính xác hơn. Đây là vấn đề quan trọng dù là ngừa thai hay muốn có thai nên các bạn chịu khó phân tích kỹ nhé....

  • 91 love
TÌM KIẾM
NHÀ CUNG CẤP
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI